Danh mục

Top những cây xanh phong thủy thu hút tài lộc và may mắn

cay xanh phong thuy 1

Cây xanh luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, giúp điều hòa không khí và mang đến một không gian trong lành. Đặc biệt việc trồng cây xanh phong thủy còn giúp gia chủ thu hút tài lộc và vận khí. Ở bài viết này Tây Âu Landscape sẽ gợi ý cho bạn một số loại cây phù hợp mệnh của mỗi người. 

cay xanh phong thuy 2

Gợi ý cây xanh phong thủy theo mệnh thu hút tài lộc và may mắn

Theo quan niệm dân gian, cây phong thủy sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí và may mắn. Vậy nên, khi lựa chọn cây phong thủy bạn nên tuân thủ theo thuyết ngũ hành. Khi đó, chúng sẽ phát huy được tác dụng giúp cả gia đình bạn luôn hạnh phúc và may mắn.

Cây xanh phong thủy người thuộc mệnh Kim

Màu sắc tương hợp với người mệnh kim là màu trắng sáng, rất giống với màu của kim loại như trắng, bạc. Cây lan chi sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Kim. Lan chi hay cây dây nhện có thể trồng trong đất và cả thủy sinh. Điểm nổi bật của loài cây này chính là lá dài nhọn pha lẫn hai màu trắng xanh. Vì vậy mà loại cây này sẽ mang đến vượng khí tốt cho gia đình.

 • Nếu bạn mong muốn có sức khỏe tốt hãy chọn những cây xanh phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Thổ bởi vì thổ sinh Kim, chẳng hạn như: Lưỡi hổ, Thịnh vượng, Trầu bà vàng,Thiết mộc lan, cây huy hoàng, cây lưỡi mèo hay cây cau nhật…
 • Nếu mong muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn bạn hãy lựa chọn cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Kim như: Lan ý, Ngọc ngân, Ngân hậu, Bạch mã hoàng tử…

cay xanh phong thuy 3

Cây phong thủy cho người thuộc mệnh Mộc

Mộc chỉ mùa xuân, sự phát triển, sinh sôi của cây cỏ, vạn vật. Mệnh mộc thuộc khí âm có nghĩa dễ uốn và mềm mại. Về khí dương, mộc thể hiện sự cứng rắn giống như thân gỗ cây lim.

Trồng cây xanh khiến không gian sống trong lành hơn, giúp con người giảm căng thẳng, lo âu và cân bằng tinh thần thư thái. Bố trí một vài cây vạn niên thanh sẽ giúp bạn hòa hợp trong chuyện tình cảm. Gia đình hạnh phúc an yên và rước lộc vào nhà.

 • Nếu bạn mong muốn có cuộc sống gia đình hạnh phúc và các mối quan hệ trở nên tốt hơn hãy chọn cây xanh phong thủy có màu tương sinh với mệnh Mộc như: Kim tiền, phát tài núi, địa phú gia, mật cật, bàng Singapore, trầu bà thanh xuân, trúc nhật, cỏ đồng tiền, ngũ gia bì…
 • Nếu bạn muốn tăng tài lộc và thăng tiến trong công việc hãy chọn cây phong thủy có màu tương sinh với mệnh Hỏa vì Hỏa thì sinh Mộc như: Phú quý, đa búp đỏ, bao thanh thiên, hồng môn, trạng nguyên, cây đuôi công…

cay xanh phong thuy 4

Cây xanh phong thủy cho người thuộc mệnh Thủy

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, thì người mệnh thủy dịu dàng, tình thực, suy nghĩ rất sâu sắc trong mọi chuyện. Trong cuộc sống, công việc của người thuộc mệnh thủy thường luôn đặt ra những tiêu chí và từ đó phấn đầu để có thể thực hiện tốt nhất.

May mắn, bình an cùng nguồn tài lộc sẽ luôn đến với bạn khi chọn cây thường xuân, ngọc ngân, lan chi. Các loại cây này sẽ cân bằng và điều hòa không khí để mang đến một không gian trong lành. Nguồn vượng khí của cây xanh phong thủy sẽ xua đuổi nguồn khí xấu.
May mắn, bình an cùng tài lộc sẽ luôn đến với bạn khi chọn cây thường xuân, ngọc ngân, lan chi.

 • Nếu bạn mong muốn có sức khỏe hãy chọn cây phong thủy màu sắc tương sinh với mệnh Kim vì Kim sinh Thủy: Lan ý, ngọc trân, trầu bà sữa, bạch mã hoàng tử.
 • Nếu bạn mong muốn tăng tài lộc, thăng tiến trong công việc hãy chọn những cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc: Kim tiền, mật cật, đa phú gia, bàng Singapore, phát tài núi, ngũ gia bì xanh, trúc nhật cỏ đồng tiền…

cay xanh phong thuy 5

Cây phong thủy cho người thuộc mệnh Hỏa

Hỏa tượng trưng cho lửa và Hỏa thường mang đến hạnh phúc, ánh sáng, có thể bùng cháy, tuôn trào hoặc có thể bạo tàn. Những người thuộc mệnh này thường có thiên hướng lãnh đạo.

Những loại cây như hồng môn hay lan quân tử luôn mang lại sự may mắn, tiền tài và danh vọng cho gia đình. Đây là các loại cây người mệnh Hỏa không thể bỏ qua. Không chỉ điều hòa không khí mang đến không gian sống trong lành. Những loài cây xanh phong thủy này còn có tác dụng xua đuổi vận xui.

 • Nếu bạn muốn có sức khỏe tốt hãy lựa chọn các cây phong thủy có màu sắc tương sinh với Mộc như: Kim tiền, mật cật, cỏ ta, kim ngân, thanh tâm, cỏ đồng tiền, trầu bà leo cột…
 • Nếu bạn muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc thì nên chọn những cây phong thủy màu sắc tương sinh với mệnh hỏa: Phú quý, đa búp đỏ, bao thanh thiên, hồng môn, trạng nguyên, cây cau đỏ, cây đuôi công.
 • Nếu bạn muốn có nhiều tiền tài, được thăng tiến trong công việc hãy chọn cây xanh phong thủy có màu sắc tương sinh với Thổ như: Lưỡi hổ, thịnh vượng, trầu bà vàng, trầu bà đế vương, thiết mộc lan, trúc bách hợp, cây huy hoàng….

cay xanh phong thuy 6

Cây xanh phong thủy cho người mệnh Thổ

Nhắc đến cây phong thủy người mệnh Thổ không thể bỏ qua cây lưỡi hổ và ngũ gia bì. Với vẻ ngoài quyến rũ, đầy sức sống, loại cây này đã và đang được nhiều người mệnh Thổ yêu thích, lựa chọn nhiều nhất. Đặt ngay một chậu cây trên bàn làm việc sẽ giúp bạn cân bằng vượng khí, thu hút tài lộc và giúp bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành.

 • Nếu như bạn mong muốn có sức khỏe tốt hãy  lựa  chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa: Phú quý hồng môn, bao thanh thiên, đa búp đỏ, trạng nguyên, trầu bà, cây đuôi công, cây cau đỏ, đế vương đỏ.
 • Nếu bạn muốn có cuộc sống hạnh phúc hãy lựa chọn cây phong thủy màu sắc tương sinh với mệnh Thổ như: Lưỡi hổ, thiết mộc lan, thịnh vượng, trầu bà vàng, cây huy hoàng, cây cau vàng, cây phát tài, trúc bách hợp, cây lưỡi mèo…
 • Nếu bạn muốn tăng tài lộc, thăng tiến trong công việc hãy chọn những cây xanh phong thủy mang màu sắc tương sinh với Kim: , Bạch mã hoàng tử, lan ý, ngọc ngân, trầu bà sữa, cây ngân hậu…

cay xanh phong thuy 7

Nếu bạn vẫn chưa chọn được cây xanh phong thủy ưng ý hãy liên hệ ngay với Tây Âu Landscape để được tư vấn và gợi ý loại cây phù hợp nhất với bạn nhé. 

Bài viết gần đây

Hãy chia sẻ
ý tưởng với Tây Âu Landscape

Chúng tôi sẽ hiện thực hóa chúng theo giá trị quý khách hàng gửi gắm.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền vào mẫu liên hệ và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

  * Thường phản hồi trong vòng 24h làm việc

  X