BẢO DƯỠNG CHĂM SÓC CẢNH QUAN

Dịch vụ bảo dưỡng cảnh quan là gì? 

Đơn vị nào là dịch vụ bảo dưỡng cảnh quan uy tín và chuyên nghiệp?

Hãy tìm hiểu kỹ để trả lời những câu hỏi trên thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

image eco design 1

I. Thi công xây dựng kiến trúc trong cảnh quan là gì?

Theo khái niệm được biết “ Cảnh quan” là một phong cảnh được là sự cảm nhận của con người qua trình độ nhận thức mang tính chủ quan và trừu tượng. Phụ thuộc chặt chẽ vào con người và môi trường xung quanh Nhằm tạo nên một môi trường được bảo vệ, nơi sinh sống gần gũi với thiên nhiên dành cho người.

Đó là khái niệm về “ Cảnh quan”. Còn khái niệm về “ kiến trúc cảnh quan” là một dạng lĩnh vực chuyên môn được tổng hợp vận dụng những nguyên lý về nghệ thuật, khoa học và liên quan đến nhiều lĩnh vực chuyên ngành như: quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch không gian, kiến trúc công trình, điêu khắc, hội họa,…

Nhằm giải quyết những vấn đề trong tổ chức môi trường giải trí – nghỉ ngơi, cải tạo và thiết lập môi trường, tổ chức các chương trình nghệ thuật kiến trúc nhằm mang lại mối quan hệ giữa Con người – Thiên nhiên – Kiến trúc.

công trình cảnh quan sân vườn cổ điển biệt thự Bình Dương 13

Từ đó mới hình thành nên quá trình thi công xây dựng kiến trúc trong cảnh quan. Mang đến công trình cảnh quan cho không gian sống của người dân.

Để giúp quý khách có nhu cầu về bảo dưỡng cảnh quan cho công trình tại đơn vị mình. Đảm bảo chuyên nghiệp, uy tín trên địa bàn hãy tìm đến dịch vụ tại Kiến trúc Tây Âu.

II. Dịch vụ bảo dưỡng cảnh quan tại Tây Âu

Tại sao lựa chọn đơn vị chúng tôi mà không phải đơn vị dịch vụ khác. Bởi vì, tại Tây Âu không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công cảnh quan, bảo dưỡng cảnh quan mà còn sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm mang đến kiến trúc cảnh quan thống nhất và thân thiện với môi trường.

Chúng tôi luôn áp dụng những phương pháp kỹ thuật mới từ khi bắt đầu vào quy trình dịch vụ bảo dưỡng để tiết kiệm nhiều thời gian, phát huy được những tiềm năng và giá trị cao của dự án.

Dịch vụ thực hiện với phương châm phục vụ khách hàng tận tâm, không ngừng cải tiến chế độ chăm sóc khách hàng, sau khi bàn giao. Chúng tôi còn hướng dẫn chăm sóc đến chu kỳ bảo trì bảo dưỡng hợp lý, nhằm đảm bảo vòng đời sản phẩm, chất lượng công trình được kéo dài, đem lại sự hài lòng và tin tưởng cho Quý khách hàng.

công trình cảnh quan sân vườn cổ điển biệt thự Bình Dương 10

III. Các công việc chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan 

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng dịch vụ của quý khách, chúng tôi Tây Âu cung cấp đa dạng các gói dịch vụ bảo dưỡng cảnh quan cho quý khách lựa chọn:

1. Dịch vụ bảo dưỡng cây bóng mát

Là dịch vụ cắt những cành lá úa trên cây, cành xòa, cắt sửa cây phòng bão, kiểm tra những loại cây sâu bệnh để tìm cách ngăn ngừa ảnh hưởng đến những cây khác.

Khi cây bệnh, chúng tôi chỉ sử dụng các loại thuốc có chiết xuất từ thảo dược, để mang lại an toàn cho con người cũng như môi trường xung quanh.

2. Dịch vụ duy trì cây cảnh ( cây không có hoa)

Là dịch vụ thực hiện công việc cắt tỉa, xén gọn cây cảnh theo hình dáng đẹp, để cây luôn được xanh tươi và đẹp mắt.

3. Dịch vụ duy trì cây có hoa

Bao gồm các công việc chăm sóc cây ra hoa nhiều, loại bỏ cây héo úa, hoa tàn thay thế bằng những cây mới để tạo cho công trình có màu sắc đẹp hơn.

4. Dịch vụ bảo dưỡng chăm sóc cây trồng thảm

Cây trồng thảm là những loại cây được trồng xen kẽ với nhau gồm nhiều chủng loại, trồng dày tạo thành thảm với những mảng lớn. Với cây trồng này, chúng tôi sẽ chăm sóc, cắt xén thường xuyên để cây không chết, luôn tươi xanh. 

Khi kiểm tra, nếu phát hiện cây chết thì sẽ có những phương pháp xử lý kịp thời.

Nếu cây trồng thảm được lựa chọn là loại cây có hoa thì sẽ bón phân để kích thích cây ra hoa đúng mùa vụ tạo nên không gian thêm nhiều màu sắc.

Cảnh quan sân golf 5

5. Dịch vụ duy trì cây trồng viền

Một số loại cây trồng viền có nhiệm vụ là để tạo điểm nhấn cho các thảm hoa cỏ lớn,che chắn cây trồng thảm nên cần phải cắt tỉa thường xuyên, thay cây mới,..

6. Dịch vụ bảo trì chậu cảnh

Các chậu cảnh sạch sẽ sẽ giúp cây phát triển tươi tốt, xanh tươi quanh năm, nên cần phải thay định kỳ, các đĩa lót chậu và sỏi màu luôn sạch sẽ.

7. Dịch vụ dọn rác

Là bao gồm các công việc thu gom, dọn rác trong công trình lại 1 chỗ và di chuyển vào thùng rác,..để mang đến cảnh quan tươi đẹp hơn.

IV. Quy trình bảo dưỡng cảnh quan tại dịch vụ

Quy trình bảo dưỡng cảnh quan bao gồm các công đoạn sau:

1. Tưới nước

Nước rất cần cho sự sống của con người thì đối với cây trồng cũng thế. Cho nên, sau khi thi công công trình cảnh quan thì khoảng thời gian đầu phải có chế độ chăm sóc đúng cách để đảm bảo cho cây phát triển ổn định tại môi trường mới. Tùy vào thời điểm khí hậu thời tiết trong năm, chúng ta sẽ có cách tưới cây theo chế độ riêng:

Ví dụ: Nếu vào mùa khô thì bạn nên cung cấp nước ít nhất 2 lần/ngày. Mùa mưa thì có thể tưới hoặc tưới 1 lần/ngày.

Sau khi cây phát triển ổn định, hòa nhập với môi trường mới thì giảm bớt lượng nước tưới lại còn 1 lần/ngày.

Tuy nhiên, có 1 điều các bạn cần chú ý là tưới với lượng nước vừa đủ, hạn chế tưới quá nhiều cây sẽ dễ bị úng nước.

khu sinh thái cảnh quan nhà vườn Củ Chi 17

2. Bón phân

Việc bảo dưỡng cảnh quan trong tháng đầu và tháng tiếp theo rất quan trọng, ngoài tưới nước thì bạn cần phải cung cấp dưỡng chất cho cây để cây và cỏ phát triển tốt. Bón phân định kỳ mỗi tháng 1 lần.

Lời khuyên dành cho bạn: nên chọn loại phân vô cơ xen kẽ phân vi sinh để phát triển tốt cho cây và cải tạo đất trong thời gian dài. Như vậy, bạn sẽ không cần lo lắng về các vấn đề thoái hóa nữa.

3. Nhỏ cỏ dại

Tình trạng cỏ dại luôn xuất hiện và phát triển trong cây, nên để tạo vẻ đẹp mỹ quan cho công trình cũng như phòng trừ các bệnh gây hại thì cần phải dọn cỏ mỗi tháng 1 lần để hạn chế cây cỏ phát triển quá mức.

4. Cắt tỉa cây, thảm cỏ

Cắt tỉa cây: Mỗi năm vào mùa mưa bão những cành cây lớn thường gãy đổ, ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của con người. Chính vì thế mà cần phải cắt cành cây định kỳ mỗi năm 1 lần trước mùa mưa.

Cắt tỉa thảm cỏ: cắt tỉa cây ra hoa, thảm cỏ thường xuyên để cây ra cành mới, lá mới kích thích sự ra hoa thì bạn cần phải cắt 2 -3 tháng/lần. Sau khi cắt xong, bạn bón phân để kích thích cây ra hoa ra lá mới nhanh hơn.

5. Phòng trừ sâu bệnh

Tại các khu đô thị, công viên, sân vườn khu biệt thự có số lượng cây trồng nhiều, thảm cỏ rộng nên nhân viên chăm sóc, bảo dưỡng không thể theo dõi sự phát triển của chúng nên cây dễ bị sâu hại xâm chiếm. Nếu không phát hiện kịp thời, sâu bệnh dễ lây lan và mang lại thiệt hại lớn cho công trình. 

Vì thế nên phun thuốc trừ sâu cho các cây trồng trong cảnh quan từ 1-1,5/lần để bảo vệ được cây cảnh cho cảnh quan công trình.

CHUNG CƯ PHƯƠNG NAM BÌNH TÂN TPHCM 20

V. Các gói dịch vụ bảo dưỡng cảnh quan do Tây Âu cung cấp 

Dịch vụ Tây Âu cung cấp 2 gói bảo dưỡng cảnh quan dành cho quý khách lựa chọn. Cụ thể như sau:

1. Bảo dưỡng cảnh quan định kỳ

Với gói dịch vụ này thích hợp lựa chọn bảo dưỡng cho các khuôn viên nhỏ, với lượng cây xanh ít như sân vườn, tiểu cảnh tại nhà ở, công ty,..

Chúng tôi nhận cung cấp dịch vụ gói này theo tuần, tháng và thực hiện các công việc như: tiến hành cắt tỉa, bón phân, nhỏ cỏ, xử lý sâu bệnh, vệ sinh và dọn rác,..

Gói bảo dưỡng cảnh quan định kỳ mang ưu điểm linh hoạt, chi phí thấp nhưng quý khách phải tự tưới nước hàng ngày.

SÀI GÒN THIÊN PHÚC LONG AN 16

2. Bảo dưỡng cảnh quan thường xuyên

Nhân viên phải đến l chăm sóc cây xanh hằng ngày. Gói dịch vụ này thích hợp cho công trình khu dân cư, công viên, nhà máy có diện tích lớn.

Tùy vào hiện trạng thực tế, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau:

  • Khảo sát công việc cụ thể về hiện trạng cây, số lượng, chủng loại cây và hệ thống nước tưới.
  • Lên kế hoạch --> gửi báo giá chăm sóc cây xanh cho quý khách hàng.
  • Ký hợp đồng và triển khai nhân viên đến làm việc. 
  • Báo cáo công việc hàng tháng cho quý khách hàng.

Nếu quý khách lựa chọn gói dịch vụ bảo dưỡng cảnh quan thường xuyên này sẽ mang lợi thế là được chăm sóc trọn gói nhưng chi phí lại cao hơn gói định kỳ. 

Trên đây là tổng hợp các dịch vụ bảo dưỡng cảnh quan và quy trình bảo dưỡng tại đơn vị Kiến trúc Tây Âu chúng tôi. 

Tại đơn vị công trình của quý khách cần bảo dưỡng cây trồng, cảnh quan thì hãy tìm đến chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng mang đến sự tươi mới, vẻ đẹp mỹ quan cho quý khách, đáp ứng mọi sự hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ.

Mọi thắc mắc xin vui lòng hãy:

GỌI CHO CHÚNG TÔI: 0941 661 669