Danh mục

Tầm quan trọng của thiết kế cảnh quan đô thị bạn nên biết

canh quan do thi 1

Thiết kế cảnh quan đô thị thực sự cần thiết để tạo nên không gian sống xanh và môi trường lành mạnh. Tuy nhiên, việc thiết kế cần rất nhiều yếu tố để đảm bảo mang lại chất lượng cuộc sống cho con người. Vậy tại sao lại cần thiết kế cảnh quan khu đô thị? Ở bài viết này, Kiến Trúc Tây Âu sẽ đi làm rõ vấn đề đó.

thiet-ke-quang-canh-do-thi

Thiết kế cảnh quan đô thị gồm những gì?

Không gian đô thị bao gồm các vật thể kiến trúc cảnh quan đô thị, mặt nước, cây xanh có ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh quan khu đô thị. 

Kiến trúc đô thị bao gồm các vật thể trong đô thị, gồm các công trình kiến trúc, kỹ thuật, nghệ thuật, quảng cáo mà hình ảnh của chúng chi phối hoặc có ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh quan khu đô thị. 

Cảnh quan đô thị là không gian cụ thể với nhiều hướng quan sát như tổ hợp kiến trúc, quảng trường, đường phố, vỉa hè, công viên, cây xanh,… và không gian sử dụng chung thuộc đô thị.

Thiết kế cảnh quan đô thị là sự kết hợp giữa thiên nhiên và các công trình kiến trúc sao cho hài hòa với sự phát triển của xã hội. Khi không gian sống bị thu hẹp và sức khỏe con người bị đe dọa bởi khói bụi ô nhiễm, thiết kế cảnh quan đô thị lại càng có ý nghĩa quan trọng khi giúp mang lại mảng xanh để cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. 

thiet-ke-canh-quan-khu-do-thi

Tại sao thiết kế cảnh quan đô thị lại quan trọng?

Bảo vệ thiên nhiên, phục hồi các khu vực bị ô nhiễm

Ai cũng mong muốn được sống trong môi trường tràn ngập sắc xanh trong một thành phố có quá nhiều bê tông, sắt thép lạnh lẽo. Vì vậy, việc thiết kế cảnh quan gắn liền với kiến trúc xanh sẽ góp phần bảo vệ môi trường và mang con người đến gần thiên nhiên hơn. 

Hiện nay hầu hết các khu công nghiệp trên thế giới đều gặp phải vấn đề về ô nhiễm. Các nhà máy giúp tăng trưởng kinh tế cũng như giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động nhưng chúng cũng để lại những ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Điều này giờ đây có thể giải quyết bằng cách thiết kế cảnh quan đô thị với nhiều cây xanh trong khuôn viên khu công nghiệp.

thiet-ke-canh-quan-do-thi

Làm sạch đất và nước

Nước sạch từ trước đến nay luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chính việc ô nhiễm dẫn đến biến đổi khí hậu và ảnh hưởng đến nguồn cấp nước sạch. Kiến trúc cảnh quan cũng tìm cách để quản lý nước mưa một cách khoa học bằng việc xây dựng các water features. Bên cạnh đó, hiện nay đang có rất nhiều đất và nước bị ô nhiễm cần làm sạch. Để hạn chế vấn đề này, đơn giản là trồng cây xanh và chúng sẽ giúp làm sạch các chất khiến đất ô nhiễm. 

quang-canh-do-thi

Giúp thanh lọc không khí

Hầu hết chúng ta đều biết cây xanh sản sinh oxy nhưng ít ai biết chúng còn hấp thụ các khí gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Điều này giúp không khí trong lành và chất lượng hơn. Hơn nữa, những lúc thời tiết nóng bức, cây xanh còn có tác dụng giảm nhiệt cũng như giảm tiếng ồn, nhất là trong phố thị tấp nập. 

canh-quan-khu-do-thi

Ngày nay, tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng kéo theo diện tích nhà ở của con người ngày càng thu hẹp lại. Chúng ta cũng không còn tận hưởng không khí trong lành thoáng đãng với nhiều cây xanh nữa. Vì vậy, thiết kế cảnh quan đô thị ra đời đã thực sự mang đến không gian đúng chuẩn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời bảo vệ môi trường. 

Nếu bạn cần dịch vụ thiết kế cảnh quan đô thị, liên hệ với Kiến Trúc Tây Âu qua hotline 0941 661 669 để được hỗ trợ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết gần đây

Hãy chia sẻ
ý tưởng với Tây Âu Landscape

Chúng tôi sẽ hiện thực hóa chúng theo giá trị quý khách hàng gửi gắm.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền vào mẫu liên hệ và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

    * Thường phản hồi trong vòng 24h làm việc

    X