Danh mục

Phong cách thiết kế sân vườn biệt thự song lập hiện nay

san-vuon-biet-thu-song-lap-6

Hiện nay mô hình biệt thự song lập khá thịnh hành ở một số khu đô thị, với kiểu thiết kế 2 căn nhà có chung một bức tường sẽ giúp tăng được diện tích sân vườn, chính vì vậy sân vườn biệt thự song lập cũng được khá nhiều gia chủ đầu tư chú trọng. Nếu bạn cũng đang có ý định thiết kế sân vườn cho biệt thự song lập của mình thì hãy tham khảo ngay tại viết viết dưới đây.

san-vuon-biet-thu-song-lap-5

Khái niệm về biệt thự song lập

Trước khi đi tới phần thiết kế sân vườn biệt thự song lập thì chúng ta nên tìm hiểu sơ về khái niệm biệt thự song lập để có cái nhìn khách quan hơn về hình thức thiết kế này.

Biệt thự song lập có lối thiết kế 3 mặt tiền giáp với sân vườn, 2 căn nhà sẽ được xây chung một mảnh đất và dùng chung một bức tường, nhìn từ ngoài sẽ có cảm giác đây chỉ là một căn biệt thự độc lập vì được thiết kế theo một thể thống nhất.

Chính vì lối thiết kế trên mà diện tích sân vườn của biệt thự song lập khá rộng, giúp gia chủ thoải mái sáng tạo cho khu vườn của mình.

Phương án thiết kế sân vườn biệt thự song lập

Phương án thiết kế sân vườn cho mô hình biệt thự song lập phụ thuộc khá nhiều vào lối thiết kế biệt thự của 2 gia chủ. 

Nếu 2 gia chủ chấp nhận gộp chung sân vườn thì sẽ có một diện tích đất khá lớn để thoải mái triển khai các ý tưởng thiết kế sân vườn, trong đó có thể hiện diện nhiều yếu tố như: hồ cá, cây xanh, hoa cỏ, hòn non bộ, thác nước,…

Tuy nhiên, nếu 2 gia chủ không đồng ý việc gộp chung sân vườn mà tách riêng thì sẽ khó hơn trong việc thiết kế sân vườn vì diện tích không quá nhiều, từ đó sẽ ảnh hưởng tới quy tắc thiết kế sân vườn như rộng rãi, thoáng mái, xanh tươi.

Đây cũng là một điểm khác biệt khi thiết kế sân vườn cho biệt thự song lập so với các dòng biệt thự khác. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự song lập mà bạn có thể tham khảo:

Sân vườn có hồ bơi

Đa phần hiện nay phong cách thiết kế biệt thự song lập đó là hiện đại, nên việc xuất hiện một hồ bơi trong sân vườn là điều khá hợp lý. Tuy nhiên, để có thể làm hồ bơi cho sân vườn biệt thự song lập thì diện tích đất phải khá lớn, chính vì vậy sẽ phù hợp với phương án gộp sân vườn chung. 

Nơi đây 2 gia đình có thể vui chơi, giải trí sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, hoặc những bữa pool party thì rất tuyệt vời.

san-vuon-biet-thu-song-lap-4

Sân vườn đối xứng

Vốn dĩ lối thiết kế song lập là 2 căn biệt thự giống hệt nhau thì không có lý nào chúng ta không lựa chọn thiết kế sân vườn đối xứng.

Mỗi yếu tố như cây cảnh, giàn hoa, tiểu cảnh,… được thiết kế đối xứng với nhau, đây là phong cách thiết kế sân vườn hiện đại của phương Tây và rất phù hợp với mô hình biệt thự song lập.

san-vuon-biet-thu-song-lap-2

Thiết kế sân vườn giàn hoa

Trang trí giàn hoa cho sân vườn biệt thự song lập sẽ phù hợp với cả 2 phương án đó là gộp chung sân hoặc tách riêng lẻ. Đây cũng là phương án thiết kế sân vườn vừa tiết kiệm được chi phí, đơn giản nhưng luôn tạo được cho không gian sống của 2 căn biệt thự thêm phần tươi mới.

Một số loại hoa bạn có thể lựa chọn như hoa hồng, hoa giấy, hoa Tử Đằng,…

Mẫu sân vườn biệt thự song lập có sân rộng

Nếu với phương án gộp chung sân vườn thì hình thức sân vườn đơn giản và để chừa ra một khoảng sân rộng, phục vụ cho việc để xe ô tô hoặc là khu vui chơi là một ý tưởng không tồi.

Chúng ta sẽ để một khoảng sân lớn ở giữa, xung quanh sẽ trang trí thêm một số cây xanh tạo bóng râm, một ít tiểu cảnh để tạo sự sống động cho không gian, cùng một số chậu hoa tạo sự nên sự hòa hợp cho tổng thể khu vườn.

san-vuon-biet-thu-song-lap-1

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn biệt thự song lập

Với bất kỳ ý tưởng thiết kế sân vườn cho biệt thự song lập nào thì chúng ta cũng nên lưu ý những vấn đề sau đây:

Điều đầu tiên bạn phải biết được quỹ đất dành cho việc làm sân vườn là bao nhiêu để lựa chọn thiết kế sân vườn cho phù hợp, tránh việc không tính toán trước dẫn tới việc những yếu tố trong sân vườn bị cắt bớt làm ảnh hưởng tới bố cục vốn có của một khu vườn đạt chuẩn.

Không nên làm sân vườn che khuất đi cả căn biệt thự, hãy nên nhớ rằng sân vườn chỉ là yếu tố phụ tô điểm cho căn nhà, vậy nên hãy lựa chọn lối thiết kế có diện tích sân vườn bé hơn nhà, để có một không gian hài hòa nhất.

Hạn chế đặt hoặc trồng những cây to lớn ở sát nhà, rất có thể những cây này sẽ tạo áp lực khá lớn tới sự bền vững của căn nhà, đặc biệt là vào mùa mưa bảo sẽ rất nguy hiểm.

Bên trên là một số thông tin về sân vườn biệt thự song lập, hy vọng sẽ mang tới bạn những thông tin hữu ích về loại hình sân vườn này. Nếu bạn đang có ý định thiết kế sân vườn biệt thự, hãy liên hệ ngay với Tây Âu Landscape để được tư vấn thiết kế, thi công với mức giá cạnh tranh.al

Bài viết gần đây

Hãy chia sẻ
ý tưởng với Tây Âu Landscape

Chúng tôi sẽ hiện thực hóa chúng theo giá trị quý khách hàng gửi gắm.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền vào mẫu liên hệ và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

    * Thường phản hồi trong vòng 24h làm việc

    X