Danh mục

Những yếu tố giúp cảnh quan khu dân cư xanh đẹp như mơ

canh quan khu dan cu 1

Thiết kế cảnh quan khu dân cư là một khía cạnh quan trọng trong việc tạo ra một không gian sống ngoài trời đẹp và tiện dụng. Một cảnh quan khu dân cư được thiết kế tốt không chỉ có thể nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian chung mà còn tăng giá trị tổng thể của nó. Và những năm gần đây việc phủ xanh cho khu dân cư hiện nay đang rất được các chủ đầu tư chú trọng quan tâm, vì đây là một trong những lý do quan trọng để khách hàng lựa chọn dự án của họ. 

canh quan khu dan cu 2

Những giá trị của cảnh quan khu dân cư mang lại

Với tính chất được xây dựng trên các nền đất hoàn toàn tự nhiên nên khi thi công các nhà đầu tư phải đảm bảo được những yếu tố cảnh quan và tạo điều kiện thuận lợi cho cây xanh phát triển.

Một khu dân cư chuẩn thì cảnh quan tại đây phải được thi công đầy đủ các tiêu chí quan trọng như: môi trường sinh thái, tính hiện đại, tiện ích, và tính sôi động.

Một cảnh quan khu dân cư đẹp mắt, chuẩn thì sẽ mang lại nhiều giá trị cho không gian như sau:

Tăng tính mỹ quan cho không gian

Một công trình khu dân cư sẽ càng nổi bật hơn khi được trang tí những yếu tố như cây xanh, hoa cỏ, lối đi, thác nước, hồ cá,… những yếu tố này vừa mang tính khả dụng, vừa tăng thẩm mỹ cho cả không gian, ngoài ra đây sẽ tạo được sự chuyển tiếp tiếp từ những kiến trúc thô cứng và cảnh quan tự nhiên.

Tăng giá trị dự án

Một cảnh quan đẹp mắt, tiện ích sẽ thể hiện đây là một nơi sinh sống lành mạnh, đầy đủ không gian xanh, tiện ích,… những điều này sẽ là yếu tố tiên quyết tới sự quyết định sử dụng sản phẩm của bất kỳ dự án nhà ở nào. Bên cạnh đó một khu dân có cảnh quan chắc chắn giá trị của dự án sẽ tăng lên rất nhiều lần.

canh quan khu dan cu 3

Những lưu ý khi thiết kế cảnh quan khu dân cư

Để bắt đầu, bạn cần đánh giá không gian ngoài trời của địa hình, bao gồm kích thước, hình dạng và vị trí. Điều này sẽ giúp bạn xác định bố cục tốt nhất cho cảnh quan khu dân cư và chọn loại cây, tính năng và vật liệu phù hợp. 

Xem xét lượng ánh sáng mặt trời, bóng râm và gió mà không gian nhận được, cũng như các loại đất và các yếu tố môi trường khác có thể ảnh hưởng đến sự sự phát triển của cây trồng sau này.

Các loại cây và cây xanh phù hợp đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của thiết kế cảnh quan khu dân cư của bạn. Hãy chọn những loại cây cối sẽ phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu địa phương của bạn, đồng thời chọn những loài mang lại sự cân bằng giữa ánh nắng và bóng râm, cũng như lượng nước và chế độ bảo dưỡng phù hợp. Kết hợp thực vật bản địa vào thiết kế của bạn cũng có thể giúp hỗ trợ động vật hoang dã địa phương và cải thiện sức khỏe của hệ sinh thái.

Ngoài thực vật và cây cối, bạn có thể sử dụng thêm nhiều yếu tố cho cảnh quan khu dân cư của bạn. Ví dụ: bạn có thể muốn bao gồm các tính năng nước như đài phun nước, bể bơi hoặc ao cũng như các yếu tố như lối đi, hàng rào,…. vừa mang tính thiên nhiên mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

canh quan khu dan cu 4

Hướng dẫn chăm sóc cảnh quan khu dân cư

Để chăm sóc cảnh quan khu dân cư tốt, cần có các hoạt động bảo quản, duy trì và phát triển như cắt tỉa cây cối, bổ sung và chăm sóc vườn hoa, vệ sinh đường phố, bảo trì đèn đường, sửa chữa hệ thống thoát nước và các công trình công cộng. Ngoài ra, cần tạo ra các kế hoạch phát triển dài hạn cho khu vực để đảm bảo cảnh quan được duy trì và nâng cao chất lượng sống cho cư dân.

Một số lợi ích khi chăm sóc cảnh quan cho khu dân cư thường xuyên như:

Một cảnh quan được chăm sóc thường xuyên sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của dự án.

Không gian luôn xanh tươi sẽ tạo nên một bầu không khí trong lành, nâng cao sức khỏe cũng như nâng cao giá trị tinh thần cho cư dân.

Việc chăm sóc thường xuyên sẽ hạn chế tối đa cây trồng, hoa lá bị sâu bệnh, ngoài ra giúp những yếu tố khác luôn trong tình trạng tốt nhất, tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Có thể thấy việc thiết kế thi công cảnh quan khu dân cư là điều cần thiết để nâng giá trị cho toàn bộ dự án, ngoài ra đây là còn là công việc mang tính nhân văn cao của chủ dự án khi đã có những công việc quan tâm tới việc cải thiện chất lượng môi trường cũng như chất lượng cuộc sống của cư dân.

Hiện trên thị trường có khá nhiều cơ sở hỗ trợ thiết kế và thi công cảnh quan khu dân cư tuy nhiên để nhận được chất lượng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, quý khách có thể liên hệ ngay với Tây Âu Landscape để được hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất.

Bài viết gần đây

Hãy chia sẻ
ý tưởng với Tây Âu Landscape

Chúng tôi sẽ hiện thực hóa chúng theo giá trị quý khách hàng gửi gắm.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền vào mẫu liên hệ và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

    * Thường phản hồi trong vòng 24h làm việc

    X