Danh mục

Kiến tạo cảnh quan trung tâm thương mại xu hướng tương lai

canh quan trung tam thuong mai 1

Bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan trung tâm thương mại đẹp, nhiều năm kinh nghiệm đồng thời có thể linh hoạt trong mọi phong cách, thì đừng bỏ lỡ những thông tin tuyệt vời đến từ Tây Âu Landscape.

Tại các thành phố lớn trung tâm thương mại chính là nơi diễn ra hoạt động kinh doanh và có nhiều người qua lại. Các thương hiệu sản phẩm trong trung tâm thương mại sẽ được quảng cáo bằng logo bảng hiệu, mang đến sự hoành tráng. Việc trang trí cảnh quan trung tâm thương mại được xem là một bước truyền thông vô cùng hiệu quả, nhằm tạo sự khác biệt và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đến tham quan mua sắm và vui chơi hơn nữa. Hãy cùng tìm hiểu dịch vụ trang trí cảnh quan cho trung tâm thương mại qua bài viết dưới đây.

canh quan trung tam thuong mai 3

Vai trò đặc biệt của cảnh quan trung tâm thương mại

Trong trung tâm thương mại, bên cạnh các gian hàng đặc trưng thì phần đặc biệt quan trọng, góp phần tôn lên giá trị và tạo sự khác biệt chính là cảnh quan sân vườn. Thiết kế cảnh quan trong trung tâm thương mại giúp tạo ra những không gian gần gũi hơn với thiên nhiên và giúp khách hàng có những phút giây thư giãn vô cùng thoải mái sau một thời gian mua sắm. 

Cảnh quan không chỉ đem lại mảnh xanh, vẻ đẹp cho thiết kế, mà còn giúp môi trường trong trung tâm thương mại trong lành và thư thái hơn. 

Cảnh quan trung tâm thương mại sẽ mang đến những lợi ích về tinh thần và thể chất cho người tiêu dùng, giúp giải tỏa các vấn đề căng thẳng, từ đó thúc đẩy hoạt động mua sắm và gia tăng doanh số cho trung tâm thương mại.

Ngoài ra, việc kiến tạo cảnh quan trong trung tâm thương mại còn góp phần tạo điểm nhấn cho kiến trúc. Cảnh quan quan trung tâm thương mại sẽ hướng đến một không gian sống tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp, nhằm tăng sức hút cho trung tâm thương mại. 

canh quan trung tam thuong mai 4

Những nguyên tắc cần thiết khi thiết kế cảnh quan trung tâm thương mại

Khi thiết kế cảnh quan cho trung tâm thương mại cần chú ý đến các yếu tố sau đây để nhận được kết quả tốt nhất:

  • Tính thống nhất

Đây là sự lặp đi lặp lại một cách trật tự và nhất quán của những yếu tố như: chủng loại, kích thước, chiều cao, kết cấu và màu sắc của cây hay những nhóm thực vật, đá, vật dụng trang trí trong thiết kế thi công cảnh quan. Tính thống nhất sẽ tạo ra một phong cách, chủ đề nhất định cho mỗi thiết kế cảnh quan trung tâm thương mại.

  • Tính đơn giản

Vận dụng sự đơn giản hóa để làm nổi bật chủ đề của cảnh quan của trung tâm thương mại. Người kiến trúc sư thiết kế thường tinh giản những vật liệu trang trí để giúp người xem có thể tập trung hơn vào những gì mà họ thấy là quan trọng nhất của cảnh quan.

  • Chuyển tiếp tự nhiên

Nguyên tắc này sẽ thường được áp dụng để tránh các sự thay đổi quá nhanh và đột ngột của cảnh quan, để có thể đảm bảo sự thay đổi của quan cảnh trong không gian được diễn ra dần dần, có tính thống nhất.

  • Tính cân đối

Điều này xuất phát từ việc những yếu tố của cảnh quan liên quan với nhau như thế nào. Tính cân đối sẽ phụ thuộc vào cường độ sử dụng, cũng như vị trí và năng lượng mà chúng sẽ mang lại cho người xem.

  • Tỉ lệ

Cảnh quan trung tâm thương mại có nhiều loại tỉ lệ, trong đó tỉ lệ người đề cập đến tương quan kích thước người cùng những vật xung quanh. Cũng bởi vì cảnh quan được thiết kế để cho con người sử dụng nên chúng ta cần phải đưa tỷ lệ người vào trong mọi chi tiết thiết kế trong cảnh quan.

  • Tính chuyển động, góc nhìn

Kiến trúc sư cần phải ý thức được góc nhìn tác động như thế nào khi thực hiện thiết kế cảnh quan. Chúng sẽ bị tác động bởi việc chúng ta di chuyển như thế nào khi nhìn ngắm cảnh quan đó.

canh-quan-trung-tam-thuong-mai-2

Đơn vị thiết kế thi công cảnh quan trung tâm thương mại uy tín tại TP.HCM

Tây Âu Landscape có hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan. Từ đó đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm thực tế cùng với hơn 1000 công trình thuộc nhiều loại dự án khác nhau đã thực hiện trên khắp cả nước. Công ty cổ phần Tây Âu Landscape tự tin là một trong những công ty thiết kế và công ty thi công cảnh quan hàng đầu tại TP.HCM.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao đã giúp cho nhiều khách hàng lựa chọn dễ dàng các giải pháp cảnh quan trung tâm thương mại với phong cách thiết kế vô cùng đa dạng. 

Khi lựa chọn đồng hành cùng Tây Âu Landscape, Quý khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình từ A-Z. Đặc biệt Tây Âu Landscape thực hiện và bàn giao dự án đúng tiến độ cam kết. 

Với một quy trình làm việc khép kín từ thiết kế đến hoàn thiện dự án, mọi vấn đề sẽ được kiểm soát chặt chẽ và xử lý một cách nhanh chóng. 

Qua những thông tin trên, Tây Âu tin rằng Quý khách hàng đã có một cái nhìn rộng hơn về cảnh quan trung tâm thương mại cũng như tìm được đơn vị thiết kế thi công ưng ý và uy tín. Nếu bạn còn thắc mắc hay phân vân bất kỳ vấn đề nào hãy liên hệ trực tiếp với Tây Âu Landscape để được tư vấn và giải đáp thắc mắc chi tiết hơn. 

Bài viết gần đây

Hãy chia sẻ
ý tưởng với Tây Âu Landscape

Chúng tôi sẽ hiện thực hóa chúng theo giá trị quý khách hàng gửi gắm.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền vào mẫu liên hệ và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

    * Thường phản hồi trong vòng 24h làm việc

    X