Danh mục

Định mức chi phí thiết kế cảnh quan và các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá

canh quan trung tam thuong mai 1

Giá cả là yếu tố chủ đầu tư quan tâm nhất khi có ý định thiết kế cảnh quan. Việc xác định định mức chi phí thiết kế cảnh quan sẽ giúp bạn dự trù và tính toán chi phí thiết kế và thi công sau này rất nhiều. Hiểu được nhu cầu của mọi người, Tây Âu Landscape sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về đơn giá và các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế!

canh quan khu dan cu 4

Tại sao bạn nên tìm hiểu định mức chi phí thiết kế cảnh quan trước thi công?

Định mức chi phí thiết kế cảnh quan hay còn gọi là bảng tính dự toán chi phí thiết kế sân vườn, cảnh quan bất động sản. Điều này giúp gia chủ nắm được tổng chi phí thiết kế cảnh quan cho dự án, công trình. Gia chủ nắm rõ đơn giá thiết kế từng hạng mục từ đó phối hợp với kiến trúc sư điều chỉnh, thay thế các chi tiết thiết kế trong công trình cho phù hợp với kinh phí thực tế của gia chủ.

Tìm hiểu định mức chi phí thiết kế giúp gia chủ chuẩn bị chi phí tốt hơn trước khi tiến hành xây dựng. Ngoài ra, điều này còn giúp gia chủ chủ động được giá cả các hạng mục công việc thiết kế, tránh bị nhà thầu ép giá do họ không có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế và thi công.

Việc chúng ta tìm hiểu và xác định đơn giá thiết kế cảnh quan, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá trước khi sử dụng dịch vụ sẽ giúp chúng ta tính toán và xác định được khoảng chi phí mà mình cần. chi tiêu trong tương lai. Từ đó có thể ước lượng chi phí, lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi chúng ta.

canh quan khu dan cu 2

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế cảnh quan

Để ước tính chi phí thiết kế cảnh quan chúng ta phải dựa vào các yếu tố khác nhau như diện tích, quy mô không gian muốn thiết kế, suất đầu tư dự kiến, loại hình công việc thiết kế. Để các bạn hiểu rõ hơn hãy cùng chúng tôi đi vào nội dung chi tiết dưới đây nhé!

Quy mô, diện tích

Quy mô, diện tích của khu vực, không gian mà chúng ta muốn thiết kế sẽ ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế cảnh quan. Quy mô công trình là yếu tố ảnh hưởng chính đến đơn giá thiết kế cảnh quan. Nếu chủ đầu tư có nhu cầu thiết kế cảnh quan với quy mô lớn hơn thì chi phí dịch vụ cũng sẽ giảm theo. Đối với những công trình có quy mô nhỏ sẽ khó nhận được nhiều ưu đãi về giá xây dựng.

Suất đầu tư dự kiến

Suất vốn đầu tư dự kiến là chi phí mà chúng ta dự định bỏ ra để hoàn thiện mỗi 1m2 đất sau khi thiết kế cảnh quan. Khi suất đầu tư dự kiến của bạn cao hơn, nhà thầu và nhà thiết kế sẽ giảm chi phí. Một phần chủ yếu để hỗ trợ chi phí, cũng như lấy số lượng các dịch vụ mà bạn sẽ sử dụng để người bán và người mua đôi bên cùng có lợi.

Loại công trình

Loại hình công trình được đề cập ở đây là cảnh quan sân vườn và cảnh quan kiến trúc. Vì mỗi loại công trình sẽ có đặc điểm, tính chất khác nhau nên quy trình thiết kế cũng sẽ khác. Mỗi dự án đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, điều này cũng ảnh hưởng đến chi phí.

Lựa chọn đơn vị thi công, thiết kế cảnh quan uy tín

Nắm rõ định mức thiết kế và xây dựng giúp gia chủ, chủ đầu tư lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng. Gia chủ, chủ đầu tư có thể tham khảo các công trình đã hoàn thành và đi vào sử dụng của đơn vị thiết kế, trước khi tin tưởng lựa chọn. Đánh giá và phản hồi của khách hàng trước sẽ nói lên mức độ chất lượng của thương hiệu. Một đơn vị thiết kế uy tín sẽ luôn cung cấp cho gia chủ bảng giá chi tiết từng phần cụ thể của công trình mà họ sẽ tiến hành thi công.

canh quan khach san 4

Bảng giá định mức chi phí thiết kế cảnh quan tham khảo năm 2023

Dựa vào các yếu tố trên, tôi sẽ đưa ra đơn giá tham khảo chung trên thị trường để bạn hình dung rõ hơn về đơn giá thiết kế cảnh quan.

Đơn giá định mức chi phí thiết kế cảnh quan sân vườn

Bảng giá tham khảo – Giá mới nhất có thể biến động theo thị trường

 • Diện tích sân vườn từ 70m2 đến 200m2: 140.000đ đến 200.000đ/m2.
 • Diện tích sân vườn từ 201m đến 300m 120.000 – 180.000 đ/m2.
 • Diện tích sân vườn từ 301m đến 400m2 100.000đ đến 160.000đ/m2.
 • Diện tích sân vườn từ 401m2 đến 500m2 80.000đ đến 140.000đ/m2.

Trang Tri Canh Quan San Vuon 4

Đơn giá chi phí thiết kế cảnh quan công trình kiến trúc

Bảng giá tham khảo – Giá mới nhất có thể biến động theo thị trường

 • Diện tích sàn từ 70m2 đến 200m2: 160.000đ đến 220.000đ/m2.
 • Diện tích sàn từ 201m đến 300m2 140.000 – 200.000 đồng/m2.
 • Diện tích sàn từ 301m2 đến 400m2 120.000đ đến 180.000đ/m2.
 • Diện tích sàn từ 401m2 đến 500m2 100.000đ đến 160.000đ/m2.

xu huong canh quan dep 2

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá cũng như đơn giá định mức chi phí thiết kế cảnh quan để các bạn tham khảo. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế cảnh quan bất động sản, cảnh quan sân vườn hoặc muốn được tư vấn thiết kế.

Bài viết gần đây

Hãy chia sẻ
ý tưởng với Tây Âu Landscape

Chúng tôi sẽ hiện thực hóa chúng theo giá trị quý khách hàng gửi gắm.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền vào mẫu liên hệ và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

  * Thường phản hồi trong vòng 24h làm việc

  X