Danh mục

Cỏ nhung nhật: Đặc điểm, cách trồng, cách chăm sóc

co nhung nhat min

Cỏ nhung nhật có tên khoa học là Zoysia Tenuifolia hoặc Zoysia Japonica. Đây là loại cỏ trang trí nền, trồng thành thảm. Một trong những loại cỏ cảnh phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng Tây Âu Landscape khám phá những thông tin hữu ích về cỏ cảnh sân vườn này nhé!

Đặc điểm của cỏ nhung nhật

Cỏ nhung nhật là loại thực vật thân mềm, chiều cao thấp, bò sát mặt đất, sinh trưởng thành mảng rộng. Khi trưởng thành cỏ nhung nhật sẽ có lá màu xanh, hình kim,  mịn, đẹp, tạo cảm giác êm ái khi đi chân trần. Về già, cỏ nhung nhật sẽ chuyển lá sang màu xanh thẫm.

Rễ của cỏ nhung ăn cắm xuống bên dưới đất khoảng 5cm, cỏ mọc theo cụm, bám sát mặt đất. Cỏ nhung nhật thường được trồng làm nền ở các công trình cảnh quan như: công viên, khu công nghiệp, khu dân cư…

Vai trò của cỏ nhung nhật trong cảnh quan

Không chỉ trồng với mục đích làm đẹp cảnh quan, cỏ nhung nhật còn mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực khác như:

 • Giữ ẩm cho đất, hạn chế xói mòn: với đặc tính cỏ nhung mọc thành thảm, bám chắc chắn vào nền đất sẽ tạo thành lớp màng che chắn tự nhiên để hạn chế tình trạng xói mòn khi mua lớn, giúp đất luôn được tơi xốp. Khi trời nắng hạn, ở khu vực có trồng cỏ nhung nhật luôn có lượng ẩm nhất định giúp cho không khí mát mẻ hơn.
 • Tạo mảng xanh thoáng mát cho công trình: ở những công trình rộng lớn, việc trồng cỏ nhung nhật giúp tạo ra mảng không gian dịu mát, giúp cân bằng lại sự khô cứng của các công trình kiến trúc.
 • Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây xanh khác: bề mặt thảm cỏ nhung nhật sẽ lưu giữ lại các dưỡng chất tự nhiên, nuôi dưỡng lại hệ sinh thái cây xanh, giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc và chi phí phân bón cho cây.

Cách trồng cỏ nhung nhật

Đầu tiên bạn nên tìm mua hạt giống cỏ nhung nhật uy tín, đảm bảo chất lượng giống tốt. Trước khi xạ hạt, bạn có thể ngâm hạt giống với nước sạch khoảng 5 – 8 giờ đồng hồ. Sau đó, tiến hành gieo hạt giống xuống đất, độ sâu phù hợp là từ 0.5 – 1.0cm, phân bổ hạt giống đều theo tỉ lệ phù hợp.

Khi hoàn tất việc gieo hạt giống cỏ nhung nhật, dùng thiết bị phun tia nước nhỏ hoặc phun sương nhiều lần. Duy trì việc tưới tiêu hằng ngày để hạt giống được nảy mầm tốt. Thời gian nảy mầm của cỏ nhung nhật 10 – 25 ngày, trong điều kiện đất luôn ẩm, không bị khô, nắng gắt chiếu đến.

Cách chăm sóc cỏ nhung nhật

Quá trình chăm sóc hạt giống cỏ nhung nhật trong giai đoạn nảy mầm rất quan trọng. Thường xuyên cung cấp nước cho cỏ vườn phát triển 2 lần/ngày (tránh ngập úng nước và duy trì đủ lượng ẩm cho cỏ).

Cách bổ sung phân bón cho cây cỏ nhung nhật:

 • Khi cây 5 ngày tuổi: 2kg DAP/100m2
 • Khi cây 15 ngày tuổi: 3kg DAP/100m2
 • Khi cây 30 ngày tuổi: 2kg NPK 16-16-8 và 1kg bánh dầu/100m2
 • Mỗi tháng tiếp theo chỉ cần bón 2kg DAP/100m2, nếu chuyển sang màu xanh đậm thì hãy thay thế bằng phân NPK 16-16-8.
 • Nếu cỏ nhung nhật không được xanh mướt thì có thể bón thêm bánh dầu.

Trong quá trình chăm sóc, chúng ta cũng nên nhỏ cỏ dại thường xuyên, tránh chúng cạnh tranh dinh dưỡng với cỏ nhung nhật. Sau khi cỏ đạt kích thước mong muốn, chúng ta nên cắt tỉa 2 tháng/lần giúp giữ hình dáng của cỏ nhung nhât.

Ở đâu cung cấp cỏ nhung nhật uy tín? Phù hợp với các công trình cảnh quan

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp cây xanh uy tín cho công trình cảnh quan giúp tối ưu chi phí và đảm bảo quá trình thực hiện dự án. Hãy để Tây Âu Landscape đồng hành cùng bạn trong việc lựa chọn những cây xanh công trình hay cụ thể là cỏ nhung nhật sân vườn cho công trình của bạn.

Chúng tôi tự tin đáp ứng được những tiêu chí mà bạn cần, quan trọng hơn chính là niềm tin về thương hiệu mà tập thể Tây Âu Landscape đã xây dựng được:

 • 15+ năm kinh nghiệm trong chuyên ngành cảnh quan cho các công trình lớn.
 • 100+ Mẫu quy hoạch cảnh quan đa dạng, đặc sắc được nhiều khách hàng tin chọn do chúng tôi thiết kế.
 • 1.200+ dự án tiêu biểu lớn, nhỏ mà chúng tôi đã triển khai thành công.

Ở Tây Âu chúng tôi luôn cầu tiến trong việc tìm kiếm giải pháp thiết kế cảnh quan phù hợp với sự phát triển của các doanh nghiệp, cầu toàn trong việc triển khai dự án từ giai đoạn “thai nghén” đến đi vào vận hành bền vững.

Hơn thế nữa, chúng tôi đóng vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong ngành cảnh quan và cũng là một doanh nghiệp phát triển thế nên chúng tôi thấu cảm những điều mà bạn cần trong quá trình xây dựng dự án cảnh quan hoàn thiện.

Hãy liên hệ với Tây Âu để chúng tôi gửi bạn danh sách cây xanh công trình phù hợp cho dự án của bạn!

Bài viết gần đây

Hãy chia sẻ
ý tưởng với Tây Âu Landscape

Chúng tôi sẽ hiện thực hóa chúng theo giá trị quý khách hàng gửi gắm.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền vào mẫu liên hệ và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

  * Thường phản hồi trong vòng 24h làm việc

  X