Danh mục

Cách chăm sóc và ý nghĩa của cây dứa sọc vàng

cay dua soc vang min

Cây dứa sọc vàng là gì?

Cây dứa sọc vàng có tên khoa học là Pandanus baptistii,thuộc họ dứa – Bromeliads. Cây sọc vàng này sinh trưởng và phát triển rất tốt ở các nước có điều kiện khí hậu nhiệt đới bao gồm cả nước ta. Tên thường gọi khác của cây là dứa thái, dứa vạn phát.

 • Cây dứa sọc vàng là cây thân thảo, tuổi thọ cao, mọc thành khóm. Chúng phát triển tốt sẽ có chiều cao khoảng 40 – 50cm. Trong điều kiện tự nhiên, chúng có thể cao lên tới 1m. Cây có cấu tạo chủ yếu là lá và gốc rễ.
 • Lá của cây có dạng thẳng, dẹp, có sọc vàng kéo dài từ gốc đến ngọn, mép lá màu xanh lục. Các mép lá buông dài và không có gai. Lá có chiều dài khoảng từ 20 – 30cm, rộng từ 1 đến 1.5 cm.
 • Loài cây này có rất nhiều lá, tạo thành một bụi ôm sát gốc cây. Sở hữu màu sắc cùng điểm nhấn là sọc vàng trên là lý do khiến chúng được ưa chuộng sử dụng làm cây cảnh phổ biến.

Lợi ích và ý nghĩa của cây dứa sọc vàng

Là một trong những cây cảnh cho công trình cảnh quan, cây dứa sọc vàng có màu sắc đẹp mắt và hình dáng đạo đáo. Có thể dùng làm cây cảnh trong nhà hay trang trí phòng khách, phòng làm việc nhằm cải thiện chất lượng không khí và thanh lọc bụi bẩn cho không gian trở nên trong lành và mát mẻ hơn. Do màu sắc vàng tươi bắt mắt và tên gọi, cây dứa sọc vàng còn đại diện cho sự may mắn, sự giàu có và tài lộc sinh sổi nảy nở.

Cách trồng và cách chăm sóc cây dứa sọc vàng

Cây dứa sọc vàng thích nghi với môi trường khí hậu nước ta, nên cách trồng và cách chăm sóc cây dứa sọc vàng cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần lưu ý:

 • Về đất trồng: cây dứa sọc vàng không kém đất, bạn có thể dùng đất thông thường trộn với ít phân chuộng để đảm bảo dinh dưỡng cho cây.
 • Về độ ẩm: cây ưa ẩm nhưng phải lưu ý về khả năng thoát nước. Nếu trồng cây ở ngoài công trình chúng ta nên cung cấp nước mỗi ngày để cây đảm bảo đủ độ ẩm.
 • Về ánh sáng: cây thích sống ở nơi có ánh sáng nhẹ, tốt nhất ở chỗ thoáng mát. Nếu trồng ở trồng nhà thì chúng ta nên cho cây ra phơi nắng sớm mỗi tuần một lần.
 • Về dinh dưỡng: nên bón phân cho cây 4 tháng 1 lần và không bón sát gốc.
 • Về sâu bệnh: cây có sức đề kháng cao nên rất ít sâu bệnh, khi gặp vấn đề này bạn chỉ cần xử lý bằng cách lau chùi hoặc mua thuốc về phun khi cần thiết.

Vị trí nên trồng cây dứa sọc vàng

Cây dứa sọc vàng là cây ưa sáng vừa phải. Bạn có thể trồng ở trong nhà hay ngoài trời tùy thích. Vị trí tốt nhất cho cây dứa sọc vàng trồng ở những góc tường hoặc ven lối đi vào sân vườn. Vị trí trồng cây này nhằm mục đích:

 • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
 • Giúp cây có đủ điều kiện phát triển tốt

Ở đâu cung cấp cây dứa sọc vàng uy tín? Phù hợp với các công trình cảnh quan

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp cây xanh uy tín cho công trình cảnh quan giúp tối ưu chi phí và đảm bảo quá trình thực hiện dự án. Hãy để Tây Âu Landscape đồng hành cùng bạn trong việc lựa chọn những cây xanh công trình hay cụ thể là cây dứa sọc vàng cho công trình của bạn.

Chúng tôi tự tin đáp ứng được những tiêu chí mà bạn cần, quan trọng hơn chính là niềm tin về thương hiệu mà tập thể Tây Âu Landscape đã xây dựng được:

 • 15+ năm kinh nghiệm trong chuyên ngành cảnh quan cho các công trình lớn.
 • 100+ Mẫu quy hoạch cảnh quan đa dạng, đặc sắc được nhiều khách hàng tin chọn do chúng tôi thiết kế.
 • 1.200+ dự án tiêu biểu lớn, nhỏ mà chúng tôi đã triển khai thành công.

Ở Tây Âu chúng tôi luôn cầu tiến trong việc tìm kiếm giải pháp thiết kế cảnh quan phù hợp với sự phát triển của các doanh nghiệp, cầu toàn trong việc triển khai dự án từ giai đoạn “thai nghén” đến đi vào vận hành bền vững.

Hơn thế nữa, chúng tôi đóng vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong ngành cảnh quan và cũng là một doanh nghiệp phát triển thế nên chúng tôi thấu cảm những điều mà bạn cần trong quá trình xây dựng dự án cảnh quan hoàn thiện.

Hãy liên hệ với Tây Âu để chúng tôi gửi bạn danh sách cây xanh công trình phù hợp cho dự án của bạn!

Bài viết gần đây

Hãy chia sẻ
ý tưởng với Tây Âu Landscape

Chúng tôi sẽ hiện thực hóa chúng theo giá trị quý khách hàng gửi gắm.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền vào mẫu liên hệ và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

  * Thường phản hồi trong vòng 24h làm việc

  X