Danh mục

Cây bạch trinh biển: lợi ích, ý nghĩa, cách trồng, cách chăm sóc cây

cay bach trinh bien min

Cây bạch trinh biển – một loại cây công trình cảnh quan đô thị thường gặp có sức sống khỏe khoắn mà lại còn mang một ý nghĩa phong thủy tốt. Hãy cùng Tây Âu Landscape tìm hiểu những thông tin về loài cây này nhé!

Cây bạch trinh biển là gì?

Cây bạch trinh biển có tên khoa học là Hymenocallis americana Roem, thuộc họ thủy tiên – Bromeliads. Cây bạch trinh biển là cây thân cỏ, củ lớn hình cầu, cây sống lâu năm. Tên thường gọi khác của cây là cây Thủy Tiên, nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ.

 • Cây bạch trinh biển có là hình kim, đầu lá nhọn, lá hướng rủ xuống đất. Chiều dài lá từ 60 – 80cm. Mặt là bóng mịn và mép lá liền nhau. Lá mọc trực tiếp từ củ và không có phân cành hay nhánh lá, chia làm 2 phần, Một phần là cánh hoa màu trắng mỏng liền kề, loe miêng kèn. Phần còn lại là 6 cánh nhưng hình kiếm, mọc cách nhau. Bên cạnh đó, mỗi hoa có các đài
 • Đài hoa màu xanh cao khoảng 60 – 70cm, mỗi đài có từ 4 – 8 bông hoa. Hoa có màu trắng tuyết
 • Cây rất thích bóng râm, nên thường trồng dưới các tán cây lớn hoặc trồng dọc theo lối đi. Có thể kết hợp với các cây cảnh, cây hoa khác để tạo đường viền hoặc thảm trong cảnh quan.

Lợi ích và ý nghĩa của cây bạch trình biển

Về lợi ích: cây bạch trinh biển không chỉ góp phần làm tăng thẩm mỹ cho công trình cảnh quan mà còn giúp thanh lọc các khí độc hại có ở trong môi trường, cải thiện chất lượng không khí cho con người.

Về ý nghĩa phong thủy: cây bạch trình biển đại diện cho sự khởi đầu tốt đẹp, thuận lợi, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, suôn sẻ trong mọi việc. Bạn có thể đặt cây bạch trinh biển gần hồ cá, cộng hưởng thêm yếu tố nước giúp gia tăng sự may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Cách trồng và cách chăm sóc cây bạch trình biển

Cây bạch trinh biển là cây khá dễ trồng, sức đề kháng với sâu bệnh tốt, nhanh đẻ nhánh, cho hoa trắng giúp tô điểm cho cảnh quan. Để duy trì vẻ đẹp của bạn, bạn chỉ cần lưu ý về cách trồng, cách chăm sóc dưới đây:

Cách trồng cây bạch trinh biển:

Để cho một dáng cây bạch trinh biển đẹp, ra hoa tốt bạn nên lưu ý cho cây con hoặc hạt giống khỏe mạnh. Với cây con khi trồng ta nên tỉa bớt lá trên củ từ 2 – 4 lá. Sau đó, chuẩn bị đất bằng cách trộn đất, tro trấu, xơ dừa, phân hữu cơ, đảm bảo độ tơi xốp cho đất. Tiếp đến vùi củ dưới lớp đất khoảng 5 – 8cm, mỗi hạt/cây cách nhau 20cm. Cuối cùng, tưới lượng nước vừa đủ và duy trì độ ẩm thường xuyên cho cây phát triển.

Cách chăm sóc  bạch trinh biển:

 • Ánh sáng: bởi vì cây bạch trình thích bóng râm, ưa mát nên Tây Âu Landscape thường đặt chúng ở những nơi có tán cây to, có độ che phủ vừa phải, giữ cho cây có lượng ánh sáng vừa đủ để quang hợp.
 • Độ ẩm: chúng ta sẽ tưới nước đều đặn 2 – 3 lần/tuần để đáp ứng độ ẩm, lượng nước cần thiết cho cây phát triển.
 • Phân bón: sau 3 tháng trồng cây, chúng ta sẽ bón phân NPK giúp cây duy trì dáng đứng chắc khỏe, khi bón nên chọn thời tiết mát mẻ hay có mưa nhỏ để phân dễ hòa tan vào đất.
 • Sâu bệnh: cây sẽ rất ít gặp phải sâu bệnh, tuy nhiên bạn cũng nên cảnh giác cắt tỉa và chuẩn bị thuốc diệt sâu bệnh khi cần thiết.

Ở đâu cung cấp cây bạch trinh biển uy tín? Phù hợp với các công trình cảnh quan

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp cây xanh uy tín cho công trình cảnh quan giúp tối ưu chi phí và đảm bảo quá trình thực hiện dự án. Hãy để Tây Âu Landscape đồng hành cùng bạn trong việc lựa chọn những cây xanh công trình hay cụ thể là cây bạch trinh biển cho công trình của bạn.

Chúng tôi tự tin đáp ứng được những tiêu chí mà bạn cần, quan trọng hơn chính là niềm tin về thương hiệu mà tập thể Tây Âu Landscape đã xây dựng được:

 • 15+ năm kinh nghiệm trong chuyên ngành cảnh quan cho các công trình lớn.
 • 100+ Mẫu quy hoạch cảnh quan đa dạng, đặc sắc được nhiều khách hàng tin chọn do chúng tôi thiết kế.
 • 1.200+ dự án tiêu biểu lớn, nhỏ mà chúng tôi đã triển khai thành công.

Ở Tây Âu chúng tôi luôn cầu tiến trong việc tìm kiếm giải pháp thiết kế cảnh quan phù hợp với sự phát triển của các doanh nghiệp, cầu toàn trong việc triển khai dự án từ giai đoạn “thai nghén” đến đi vào vận hành bền vững.

Hơn thế nữa, chúng tôi đóng vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong ngành cảnh quan và cũng là một doanh nghiệp phát triển thế nên chúng tôi thấu cảm những điều mà bạn cần trong quá trình xây dựng dự án cảnh quan hoàn thiện.

Hãy liên hệ với Tây Âu để chúng tôi gửi bạn danh sách cây xanh công trình phù hợp cho dự án của bạn!

Bài viết gần đây

Hãy chia sẻ
ý tưởng với Tây Âu Landscape

Chúng tôi sẽ hiện thực hóa chúng theo giá trị quý khách hàng gửi gắm.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền vào mẫu liên hệ và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

  * Thường phản hồi trong vòng 24h làm việc

  X