Danh mục

Cách thiết kế cảnh quan trường học đẹp và ấn tượng

canh quan truong hoc dep 1

Để thiết kế cảnh quan trường học rộng, đẹp và thu hút không phải là điều dễ dàng. Vậy nên bố trí cảnh quan của trường như thế nào để mang lại thẩm mỹ cho không gian? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

canh-quan-truong-hoc

Cách thiết kế cảnh quan trường học đẹp 

Cách phân bố cây xanh và hoa cỏ trong trường

Không gian vườn trường là khu vực cực kỳ quan trọng và hầu như bất cứ trường học nào cũng cần có sự đầu tư. Nếu sân trường cần thiết cho các hoạt động tập thể, thì vườn hoa lại giúp làm đẹp cho kiến trúc và mang thiên nhiên đến gần hơn với các em học sinh tiểu học. 

Trước khi thiết kế cảnh quan sân vườn, cần xác định loại cây trồng là cây cảnh hay hoa tùy vào sở thích. Khi chọn loại cây xanh, nên chọn loại cây vừa có thể làm bóng mát nhưng cũng có tác dụng trang trí. Cây bụi hay cây rụng lá là một ý kiến không tồi chút nào. 

Bạn thử tưởng tượng mà xem, sẽ thật lãng mạn khi cứ mỗi cuối thu, lá chuyển sắc vàng mật ong lung linh dưới nắng và rơi rụng lả tả dưới chân. Khung cảnh như nhuộm vàng bởi những phiến lá khiến người ta nghĩ mình như đang đứng giữa trời tây. 

Khi thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp, cũng cần thêm vào những cây hoa sắc đỏ, hồng, xanh để không gian thêm thơ mộng hơn. Ngoài ra, bạn nên trồng xen kẽ các loại cây theo mùa vì cứ mỗi mùa lại có một cây ra hoa khiến cảnh quan sân trường thêm rực rỡ.

Đường đi là khu vực bắt buộc phải có ở bất cứ công trình nào. Bạn có thể bố trí sao cho vườn hoa, chậu cảnh xen kẽ và nằm dọc theo kiến trúc của tòa nhà và lối đi. Chú ý đừng để cây hoa chiếm quá nhiều diện tích sân trường. 

canh-quan-truong-hoc-dep

Khu vực sự kiện và giao lưu

Các trường học luôn tổ chức các sự kiện như chào cờ, khai giảng, bế giảng, văn nghệ,… Cho nên, thiết kế cảnh quan còn cần thêm khu vực sân khấu. 

Thông thường thì khu vực này nằm đối diện sân trường và có khoảng trống trước sân để học sinh có thể sinh hoạt. Còn nếu ở các trường có điều kiện thì sẽ xây phòng thể chất để tận dụng thành nơi giao lưu với học sinh khi cần thiết. 

Khu vực cho các hoạt động tập thể

Ngoài phòng học, khu vực giao lưu, sân vườn thì cũng cần có thêm những khu vực cho hoạt động tập thể như phòng ăn, căn-tin, phòng thể chất, thư viện, phòng nhạc cụ,… Đây đều là những khu vực cần thiết trong trường học.

Tùy theo cách thiết kế cũng như không gian của trường mà những khu vực này được sắp xếp ở các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, cần bố trí sao cho cảnh quan trường học có sự kết hợp giữa cây cỏ với các công trình để giúp lọc không khí và làm mát khu vực. 

Để có cái nhìn trực quan hơn, bạn có thể tham khảo lối thiết kế ở ngay nội dung dưới đây. 

Những thiết kế cảnh quan trường học ấn tượng 

Không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại như thư viện đẹp, căn-tin đầy đủ, lớp học đạt chuẩn quốc tế,… những trường đại học này còn gây tiếng vang bởi chính khuôn viên đẹp tại Việt Nam. Đây cũng là niềm tự hào của những học sinh, sinh viên đang học tập ở đây. Cùng chiêm ngưỡng kiến trúc cảnh quan trường đại học ấn tượng với loạt hình ảnh dưới đây nhé. 

thiet-ke-canh-quan-truong-hoc

mau-thiet-ke-canh-quan-truong-hoc

kien-truc-canh-quan-truong-hoc

Cảnh quan trường học đẹp không chỉ mang đến chất lượng học tập mà còn giúp học sinh, sinh viên cảm thấy thư giãn thoải mái mỗi khi đến lớp. Vì vậy, khi thiết kế cần chú ý những điểm trên để không gian trường học thực sự là nơi các em thích đến mỗi ngày. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết gần đây

Hãy chia sẻ
ý tưởng với Tây Âu Landscape

Chúng tôi sẽ hiện thực hóa chúng theo giá trị quý khách hàng gửi gắm.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền vào mẫu liên hệ và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

    * Thường phản hồi trong vòng 24h làm việc

    X