Danh mục

6 loại cỏ sân vườn biệt thự được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

co san vuon dep 1

Cỏ sân vườn là loại vật liệu không thể thiếu trong bất cứ hạng mục công trình nào từ sân vườn mini đến cảnh quan khu đô thị, hồ non nước,… Bãi cỏ cảnh cũng đóng vai trò rất quan trọng không thua kém so với các vật liệu hoa, cây cảnh khác. Tham khảo một số loại dưới dưới đây hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn. 

co-san-vuon-dep

Vì sao nên trồng cỏ sân vườn?

Cỏ sân vườn thường được lựa chọn trồng trên nền đất của các mẫu thiết kế thảm sân vườn trong các lối đi, dãy phân cách, lề đường trên đường phố, tảo thảm bên trong quán cafe, công viên,..và rất nhiều nơi khác. Mục đích của việc trồng cỏ: giúp cho đất hạn chế xói mòn, kết nối với các yếu tố cây, hoa, đá, gạch,..bên trong sân vườn giúp cho không gian trở nên tươi xanh, thoáng mát và rộng rãi hơn. Và hạn chế trơn trượt khi đi ngoài sân vườn sau trời mưa, sau khi tưới nước,..của những gia đình có trẻ nhỏ. Được thoải mái vui chơi, chạy nhảy tại sân vườn. Bên cạnh đó, trồng cỏ trên các nền đất bên trong sân vườn còn giúp che lấp các phần đất dư thừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

co-san-vuon

Các loại cỏ sân vườn được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Trong lĩnh vực thi công bãi cỏ cho biết, có rất nhiều loại : từ cỏ lá nhỏ, lá lớn, loại cỏ nhỏ mịn, loại có hoa hoặc không có hoa,…rất đẹp. Mỗi một loại có đặc điểm, hình dáng và thích hợp trồng ở từng khu vực. Do đó, bạn có thể tham khảo các loại cỏ trang trí sân vườn ngay dưới đây.

Cỏ lông heo

Đây là loại cỏ có hình dáng tương tự như lông heo rừng. Có lá nhỏ, màu xanh tự nhiên và khả năng sinh trưởng tốt. Tuy nhiên, loại cỏ này có hạn chế là không thích hợp trồng trong sân vườn sử dụng sinh hoạt, đi lại thường xuyên vì loại cỏ lông heo này chúng có thể ra hoa, khi dẫm đạp lên hoa sẽ nát và chết. Nếu chọn loại cỏ lông heo này trong sân vườn nhà bạn thì sau thời gian dài, không còn giá trị thẩm mỹ cao.

co-long-heo

Cỏ Nhật

Loại cỏ Nhật cũng có đặc điểm tương tự như cỏ lông heo nhưng mịn màng và xanh mướt hơn. Loại cỏ Nhật này sống được đến 5 năm nếu được chăm sóc tốt, sống trong điều kiện khí hậu ổn định. Lưu ý: cỏ Nhật không thích hợp lựa chọn trồng bên trong khu vực có bóng râm, ánh sáng yếu.

co-nhat

Cỏ xuyến chi

Là loại cỏ có thân bò ngang tạo thảm, lá xẻ sâu, có răng cưa và màu xanh đậm. Có xuyên chi có hoa màu vàng rất đẹp. Cỏ sinh trưởng tốt nếu trồng ở nơi có ánh nắng, ở những khu vực đất màu mỡ, ẩm, thoát nước tốt và kể cả đất nghèo dinh dưỡng. Có thể lựa chọn cỏ xuyến chi bên trong sân vườn tại các lối đi dọc hành lang, dãy phân cách,..vẫn mang vẻ đẹp thu hút cho không gian sân vườn.

co-xuyen-chi

Cỏ đậu phộng

Là một loại cỏ cảnh hiếm, độc đáo và lạ mắt nhờ vào màu sắc hoa vàng rực rỡ. Loại cỏ đậu phộng chúng có điểm hạn chế là dạng thân bò không thành dạng đan thảm như các loại cỏ lông heo, cỏ nhật. Và nếu không chăm sóc chu đáo chúng sẽ lụi tàn nhanh chóng chỉ sau 6 tháng.

co-dau-phong

Cỏ lá gừng

Loại cỏ lá gừng còn có tên khác là cỏ lá tre, thích hợp trồng ở các bãi có lớn như công viên, sân đá bóng, sân vườn đi lại nhiều,.. Điểm hạn chế: cỏ lá gừng chúng hay bị mất màu nếu không sử dụng dinh dưỡng và nước nhiều cho chúng. Do đó, nếu muốn trồng loại cỏ lá gừng này bên trong sân vườn nhà bạn, bạn cần phải có nhiều thời gian để chăm sóc, bón phân và tưới nước do chúng để giữ màu lá tươi xanh đẹp.

co-la-gung

Cỏ lan chi

Là loại cỏ mọc thành bụi, lá mọc sát đất thuôn dài nhọn, đầu màu xanh bóng, mép viền trắng có chiều dài 12-15cm. Cỏ lan chi có tốc độ phát triển nhanh, thích hợp nơi bóng râm nên có thể trồng ở dưới tán cây lớn, sau bức tường,… Cỏ lan chi có lá mềm dễ dập nát khi bị dẫm đạp nên chỉ thích hợp trồng ở những khu vực ít đi lại.

co-lan-chi

 Trên đây là 6 loại cỏ sân vườn được trồng nhiều nhất tại các hạng mục cảnh quan trong nhà ở, công viên, biệt thự,.. Quý khách cần tư vấn về lựa chọn cỏ trang trí sân vườn thì hãy liên hệ với đơn vị thi công Kiến Trúc Tây Âu. Chúng tôi sẽ lên kế hoạch tư vấn, thi công loại cỏ phù hợp với công trình, không gian bên trong sân vườn nhà bạn. Mang lại một không gian tươi xanh, thoáng mát và mang vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

-->

Bài viết gần đây

Hãy chia sẻ
ý tưởng với Tây Âu Landscape

Chúng tôi sẽ hiện thực hóa chúng theo giá trị quý khách hàng gửi gắm.
REGISTER FOR CONSULTATION

We are delighted that you want to get in touch with us. Please fill in the contact form, and we will reach out to you as soon as possible.

    * Thường phản hồi trong vòng 24h làm việc

    X